บริษัท รับสร้างบ้าน

บริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างบ้าน สร้างบ้าน สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

โค้งสุดท้าย ก่อนปรับขึ้นราคาวัสดุ รีบสร้างบ้านปีนี้คุ้มกว่า ในงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2021

09
พ.ย.
2564

 

 

ภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน ทำให้หลายคนอาจยังไม่มั่นใจเรื่องการลงทุนต่างๆ ซึ่งอาจต้องรอจังหวะเวลาและดูสถานการณ์ในภาพรวม แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับเรื่องการสร้างบ้านแล้วอาจไม่ใช่เรื่องที่ควรรอ เพราะนับจากนี้ไปอัตราค่าก่อสร้างสร้างบ้านมีแนวโน้มปรับราคาขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของวัสดุ อุปกรณ์ก่อสร้าง ค่าจ้างแรงงาน ตลอดจนค่าน้ำมัน ค่าขนส่ง และท้ายที่สุดราคาค่าก่อสร้างบ้านที่แต่ละบริษัทรับสร้างบ้านอาจแบกรับและคงราคาเดิมไว้ไม่ไหวจนต้องปรับขึ้นราคาตามไปด้วย

จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการจัดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2021 โดยสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ที่คุณจะได้พบกับแบบบ้านกว่า 1,000 แบบ จากบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ พร้อมส่วนลดและดีลสุดพิเศษที่คุณจะได้รับ เมื่อทุกอย่างมารวมกันไว้ให้คุณเลือกสรรอย่างครบครัน...ก็ได้เวลาสร้างบ้านกันแล้ว

 

โค้งสุดท้าย รีบจองสร้างบ้านก่อนราคาวัสดุปรับสูงขึ้น

จากสถานการณ์ของวัตถุดิบในตลาดโลกมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2563 มาแล้ว และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ทำให้วัสดุก่อสร้างจะเริ่มทยอยปรับราคาขึ้นตาม แต่เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระผู้บริโภค และเปิดโอกาสในการสร้างบ้านในฝันให้เป็นจริงขึ้น บริษัทรับสร้างบ้านในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านส่วนใหญ่จึงยังคงตรึงราคาไว้ที่เดิมตลอดทั้งปีนี้ ซึ่งก็เหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 เดือนเท่านั้น

แต่หากผ่านพ้นปีนี้ไปแล้ว แน่นอนว่าในปี 2565 แนวโน้มราคาวัสดุก่อสร้างต่างๆ จะปรับสูงขึ้นอีกหลายรายการ เริ่มต้นจากเมื่อกลางปีที่ผ่านมาเหล็กเส้นได้ปรับขึ้นนำไปแล้ว ตามมาด้วยคอนกรีตชนิดถุงที่ปรับราคาขึ้น 10% คอนกรีตผสมเสร็จปรับราคาขึ้นคิวละ 70 บาท รวมถึงน้ำมันที่ถือเป็นต้นทุนในภาคของการผลิตและต้นทุนการขนส่งวัสดุก่อสร้าง ซึ่งมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ต้นทุนวัสดุก่อสร้างในภาพรวมมีแนวโน้มปรับราคาขึ้นตามไปด้วยโดยเฉลี่ย 3-5%

สร้างบ้านปีนี้คุ้มกว่าอย่างไร?

นอกจากการสร้างบ้านภายในปีนี้ เจ้าของบ้านจะได้รับความคุ้มค่าในเรื่องของราคาค่าก่อสร้างบ้านและวัสดุที่ยังไม่ปรับตัวสูงขึ้นตามราคาวัสดุในท้องตลาดแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาเหมาะสมที่สถานการณ์ต่างๆ ค่อนข้างเอื้ออำนวยทำให้งานก่อสร้างดำเนินไปได้อย่างสะดวก และสร้างบ้านได้จบ ในงบประมาณที่ลงตัว โดยมีรายละเอียดดังนี้

 
1. ช่วงเวลาของการจัดงานปลายปีที่ผ่านพ้นช่วงฤดูฝนมาแล้ว

ทำให้การดำเนินงานก่อสร้างเป็นไปได้ง่ายขึ้น เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าฝนเป็นอุปสรรคค่อนข้างใหญ่สำหรับการดำเนินการก่อสร้าง การจองสร้างบ้านในช่วงนี้และเริ่มต้นสร้างได้เร็วก็จะทำให้คุณไม่ต้องพบกับอุปสรรคเรื่องดินฟ้าอากาศอีก

 
2. สถานการณ์โควิด
-19 เริ่มคลายล็อกดาวน์

ทำให้ภาคเศรษฐกิจรวมถึงตลาดสร้างบ้านกลับมาคึกคักอีกครั้ง ผู้คนมีแรงกระตุ้นในการจับจ่ายและมองหาสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุง หรือสร้างบ้านใหม่

รวมถึงการคลายล็อกดาวน์ทำให้แรงงานต่างด้าวที่กลับไปประเทศหรือแรงงานต่างจังหวัดเริ่มกลับมาทำงานได้ ทำให้ตลาดแรงงานที่เคยขาดแคลนกลับสู่ทิศทางที่ดีขึ้น

 
3. บริษัทรับสร้างบ้านเร่งทำเป้าช่วงปลายปี

สถานการณ์โควิด-19 ที่ยืดเยื้อมานานนับปี โดยเฉพาะในระลอก 4 ที่ส่งผลให้ธุรกิจซบเซา ผู้บริโภคชะลอการจับจ่ายเงินก้อนหรือลงทุน แต่เมื่อถึงเวลาที่มีการคลายล็อกดาวน์ ทำให้สถานการณ์ต่างๆ กลับมาดีขึ้น บริษัทรับสร้างบ้านเองที่ได้มาร่วมออกบูทในงานจึงจัดเต็มด้วยโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆ เรียกได้ว่ารีบจองสร้างบ้านตอนนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม

 

เพื่อให้การลงทุนสร้างบ้านทั้งทีเป็นไปอย่างราบรื่น คุ้มค่า และได้บริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพ จึงเป็นโอกาสดีอย่างยิ่งที่จะได้เวลาสร้างบ้าน และคุณควรมาร่วมงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2021 โดยสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ระหว่างวันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2564 ที่ อิมแพค ฮอลล์ 8 เมืองทองธานี สามารถดูข้อมูลและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้ทาง https://www.hba-th.org/home_expo21 

 

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

Home Builder Association

เลขที่ 2 ซอยลาดปลาเค้า 10 แขวงลาดพร้าว

เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

 : info@hba-th.org

 : 0-2570-0153,0-2940-2744

  : 0-2570-0154