บริษัท รับสร้างบ้าน

สารจากนายก

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านก่อตั้งเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2547ภายใต้พระราชบัญญัติสมาคมการค้า พ.ศ.2509 ได้คัดกรองและตรวจรับบริษัทรับสร้างบ้านเข้ามาเป็นสมาชิก ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนเพื่อสร้างมาตรฐานงานรับสร้างบ้านจนเป็นยอมรับของผู้บริโภค สมาคมฯเป็นแหล่งรวมบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำของประเทศ ทำให้มีแบบบ้านหลากหลายอีกทั้งมีสมาชิกที่เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับบ้านจำนวนมาก คิดจะสร้างบ้าน คิดถึงสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ที่เดียวจบครบเรื่องสร้างบ้าน

คุณโอฬาร จันทร์ภู่

นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่ง...แล้วก้าวไปด้วยกันกับเรา

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

สมัครสมาชิก

อีเมลรับข่าวสาร

เพื่อการไม่พลาดข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถฝากอีเมลของท่านเพื่อรับการแจ้งข่าวสารอัตโนมัติ

ข่าวสารและกิจกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์สมาคม

20/05/2567

คุณโอฬาร จันทร์ภู่ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน คุณศักดา โควิสุทธิ์ และคุณพิชิต อรุณพัลลภ กรรมการกิตติมศักดิ์ พร้อมด้วยคุณโกศล โควิสุทธิ์ เลขาธิการสมาคมฯ คุณจินต์ฎาภัค สิงหรัญสิษฐ์ รองเลขาธิการสมาคมฯ คุณปริญญา ธนินถิรากุล อุปนายกฝ่ายกิจกรรมพิเศษ คุณจิระวัฒน์ มาลีรักษ์ นายทะเบียน และคุณอนันต์กร อมรวาที กรรมการที่ปรึกษาฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เข้าตรวจปรับสมาชิกภาพ บริษัท เดอะเบสท์โฮมดีไซน์ จำกัด

ข่าวประชาสัมพันธ์สมาคม

30/04/2567

คุณโอฬาร จันทร์ภู่ นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยคุณพิเชษฐ์ เที่ยงอินทร์ อุปนายกฝ่ายวิชาการ เข้าร่วมกิจกรรมวันปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567  โดยคุณพิเชษฐ์ เที่ยงอินทร์ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิต  ในหัวข้อ "เปิดมุมมองโลกอาชีพ อุตสาหกรรมก่อสร้างในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์สมาคม

23/04/2567

ผู้แทนจากองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง เข้าพบคุณโกศล โควิสุทธิ์ เลขาธิการสมาคมฯ และคุณจินต์ฎาภัค สิงหรัญสิษฐ์ รองเลขาธิการสมาคมฯ เพื่อแนะนำองค์กรและหารือเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างกัน

บ้านน่ารู้

3  แบบบ้านที่ยั่งยืน แนวคิดและนวัตกรรมสำหรับการอยู่อาศัยเพื่อชีวิตที่ทันสมัยของคนรุ่นใหม่

3 แบบบ้านที่ยั่งยืน แนวคิดและนวัตกรรมสำหรับการอยู่อาศัยเพื่อชีวิตที่ทันสมัยของคนรุ่นใหม่

Knowledge

28/05/2567

นยุคปัจจุบันที่ปัญหาสิ่งแวดล้อมกลายเป็นประเด็นสำคัญระดับโลก การออกแบบบ้านที่ยั่งยืนได้กลายเป็นแนวทางใหม่สำหรับการอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจต่อการใช้ทรัพยากรและการรักษาสิ่งแวดล้อม

View more
3 แบบบ้านอัจฉริยะเพื่อสิ่งแวดล้อม การใช้เทคโนโลยีเพื่อลดพลังงานในบ้านสมัยใหม่

3 แบบบ้านอัจฉริยะเพื่อสิ่งแวดล้อม การใช้เทคโนโลยีเพื่อลดพลังงานในบ้านสมัยใหม่

Knowledge

24/05/2567

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน การสร้างบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน แบบบ้านอัจฉริยะเพื่อสิ่งแวดล้อมจึงเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคนสมัยใหม่ที่ใส่ใจต่อการใช้พลังงานและการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย

View more
เทคนิคเลือกไฟให้เหมาะกับพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน

เทคนิคเลือกไฟให้เหมาะกับพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน

Knowledge

16/05/2567

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มุมแต่ละมุม เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน แต่ละชิ้น ถ้าได้จัดไฟออกแบบความเข้ม-อ่อน องศาการให้แสง ไปจนถึงสีของไฟ จะทำให้บ้านของเรามีมิติ หรูหราได้ในเวลาเดียวกัน

View more

สินเชื่อพิเศษสร้างบ้าน

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

Home Builder Association

เลขที่ 2 ซอยลาดปลาเค้า 10 แขวงลาดพร้าว

เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

 : info@hba-th.org

 : 0-2570-0153,0-2940-2744

  : 0-2570-0154